Hạnh 'balo' toả sáng, Thủ Lễ Quảng Điền lần đầu đăng quang Giải đồng hương Huế

Đăng bởi HOÀNG BÌNH

27/12/2020 22:57

Pha "solo" ghi bàn cực kỳ đẳng cấp của Hạnh balo đã giúp Thủ Lễ Quảng Điền có chiến thắng 1-0 trước Cố Đô FC, giúp đội bóng Thủ Lễ Quảng Điền đăng quang Giải đồng hương Huế lần đầu tiên.

Dù được đánh giá cao hơn và có phần áp đảo nhưng phải đợi đến những phút cuối trận, ngôi sao Hạnh balo của Thủ Lễ Quảng Điền mới kết liễu được Cố Đô bằng pha đi bóng qua 3 hậu vệ ghi bàn đẳng cấp. Bàn thắng quý như vàng này cũng đủ giúp Thủ Lễ Quảng Điền đăng quang giải đồng hương Huế lần thứ 9 năm 2020. 

Mở đầu trận, HLV Hoàng Tiến đẩy đội hình thiên về cơ bắp đẩy nhanh tốc độ trận đấu nhằm bào mòn sức của các cầu thủ Cố Đô. Với lợi thế có chiều sâu lực lượng, các cầu thủ Thủ Lễ tăng cường áp sát, quét sinh khiến đối thủ bở hơi tai theo bóng. Dù vẫn có những cầu thủ đẳng cấp như Nhất Hội, Ngọc Quốc, Văn Cầm hay Đình Nhân nhưng việc thi đấu chỉ có 1 tổ rưỡi cùng việc đá trên sân sàn không phải lợi thế, Cố Đô có phần nhường thế trận cho Thủ Lễ QĐ. Tuy nhiên trong một ngày chợi cực hay, Văn Thịnh đã hoá giải gần hết các pha dứt điểm của các hảo thủ như Sơn Neymar, Hạnh Balo, Sang nhóc, Văn Ly, Huỳnh My Lai, Đăng Khoa, Phương Châu... 

Thế trận bế tắc, HLV Hoàng Tiến tăng cường đẩy các chân sút có thể mạnh sút xa như Huỳnh My Lai, Văn Ly, Trung Huế và đặc biệt là Đăng Khoa vào sân. Liên tục những pha sút xa không thể qua đôi tay của Văn Thịnh, thủ môn cũng được bình chọn là hay nhất Giải đấu năm nay. Dù phòng thủ nhưng Nhất Hội, Ngọc Quốc, Văn Cầm và Đình Nhân vẫn biết cách làm hú tim các cổ động viên Thủ Lễ Quảng Điền, 

Hai cầu thủ cách đang chơi chuyên nghiệp ở Giải hạng nhất là Văn Cầm và Đình Nhân liên tiếp có những pha phản công cực kỳ nhanh. Nếu tận dụng được cơ hội ngon ăn giữa hiệp 2, có lẽ thế trận đã được xoay đổi. Bế tắc trong các cú sút xa, HLV Hoàng Tiến đẩy các cầu thủ đậm chất kỹ thuật như Phước Hạnh, Hà Văn Sơn, Thanh Sang, Phương Châu khuấy đảo liên tục bằng những pha đảo chân kỹ thuât. Và trong một thoáng thiếu tập trung, dàn hậu vệ thấm mệt của Cố Đô dễ dàng bị Hạnh balo qua người đẳng cấp, ghi bàn duy nhất của trận đấu. 

Có được bàn thắng, Thủ Lễ Quảng Điền chủ động chơi chậm, cầm bóng chắc. Và dù cố gắng với việc thay đổi chiến thuật đá 5, các cầu thủ Cố Đô đành chấp nhận nhìn Thủ Lễ Quảng Điền đăng quang. Những đồng đội, người bạn rất thân như Phước Hạnh, Nhất Hội ôm chầm lấy nhau chia sẻ niềm vui, nổi buồn. 

Ghi được bàn thắng, Hạnh balo lần thứ 3 liên tiếp đăng quang Giải đồng hương trong 3 màu áo khác nhau, nhưng có lẽ khoác trên mình màu áo quê nhà Quảng Điền vẫn là cảm xúc đặc biệt nhất. Còn với Hà Văn Sơn, trong lần thử cảm giác sân chơi đồng hương, anh ẳm luôn danh hiệu vua phá lưới. Đăng Khoa, Văn Mười lại một lần nữa đứng đúng vị trí trao giải sân Rạch Miễu 3 năm trước, dù vua địch trong màu áo nào, Đăng Khoa và Văn Mười vẫn đủ đầy cảm xúc của ngày hội bóng đá. Còn với Thanh Sang, sau nhiều năm không có duyên vô địch, anh đã có lần đầu đăng quang Giải đồng hương Huế với nhiều cảm xúc. Văn Thanh, My Lai, Văn Thiện, Thiện Nhuần... cũng là mảnh ghép tuyệt vời giúp cho HLV Hoàng Tiến đăng quang mùa giải năm nay. Và không thể không nhắc đến, trưởng đoàn CLB Bóng đá Đạt Vĩnh Tiến là Tiến mập đã có lần đầu lên ngôi giải đồng hương ở một vị trí mới trong màu áo quê hương Quảng Phước, Quảng Điền. 

Xin chúc mừng Thủ Lễ Quảng Điền. Và cũng gửi lời chúc đến tinh thần của Cố Đô FC. Không chỉ đạt vị trí Á Quân, Cố Đô FC giành Giải Phong Cách của giải và Thủ môn Xuất sắc nhất. 

HOÀNG BÌNH
Bạn đang đọc bài viết "Hạnh 'balo' toả sáng, Thủ Lễ Quảng Điền lần đầu đăng quang Giải đồng hương Huế" tại chuyên mục TPL-S1. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.